ตำนาน ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล การเดินขบวนของเหล่าภูติผี

ตำนาน ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล การเดินขบวนของเหล่าภูติผี

     ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล เป็นการเดินขบวนของเหล่าโยไค ภูติผีปีศาจ ที่มารวมตัวกันแห่เดินพาเหรดในยามราตรี โดยไม่มีผุ้ใดทราบถึงจุดประสงค์ของขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล แต่เชื่อกันต่อๆมาว่า หากใครพบเห็น ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล จะต้องมีอันเป็นไปทุกคน แต่ก็ยังมีคาถาที่สามารถทำให้มีชีวิตรอดต่อไปได้อยู่ ซึ่งเหล่าปีศาจก็จะมีจำนวนตามชื่อเลย คือขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล ซึ่งมีผี100ตน 100 ชนิดนั่นเอง 

ความเชื่อเกี่ยวกับการปรากฏตัวของ ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล

     ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล ถ้าใครพบเห็นล่ะก็ต้องมีอันเป็นไป โดยในตำราโบราณชูไกโช ได้เล่าไว้ว่า การปรากฏตัวของขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล จะปรากฏตัวตามวันที่ดังนี้

ปรากฏตัวในคืนวันปีใหม่ ,วันชวดเดือน2 ,วันมะเมียเดือน3และเดือน4 ,วันมะเส็งเดือน5และ6 , วันจอเดือน7และ8 ,วันมะแมเดือน9และ10 ,วันมะโรงเดือน11และ12 ตามปฏิทินโบราณ

     ภายในตำราโบราณชูไกโช ยังกล่าวไว้อีกว่า ผู้ใดก็ตามที่พบเห็นกับขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล       จะต้องมีอันเป็นไปไม่ช้าก็เร็ว ดังนั้นหากพบเห็น  ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล เข้าแล้วให้ท่องคาถา   カタシハヤ、エカセニクリニ、タメルサケ、テエヒ、アシエヒ、ワレシコニケ  (Katashihaya, Ekasenikurini, Tamerusake, Te-ehi,  Ashiehi, Wareshikonike )   เมื่อท่องคาถานี้จบแล้ว ให้รีบวิ่งนี้ออกจากบริเวณนั้นโดยทันที เท่านี้ก็จะไม่มีอันเป็นไปจากการพบเห็น ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล แล้ว และเราสามารถเช็คการปรากฏตัวของขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล ได้ตามปฏิทินโบราณชูไกโชได้ตามเว็บไซต์นี้ http://koyomi.vis.ne.jp/sub/rekicyuu.htm

     ความเชื่อเกี่ยวกับขบวนร้อยอสูรเริ่มต้นมาจาก ชายผู้หนึ่งที่สนใจเรื่องของปีศาจ จึงออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อรวบรวมข้อมูล และสามารถรวบรวมข้อมูลของปีศาจได้ครบ100ชนิดพอดี  และเมื่อเรื่องราวของเขาได้เผยแพร่ไปยังผู้คนก็ทำให้เป็นที่สนใจมาก เพราะได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับผีชนิดใหม่ๆ แต่ก็ยังมีผู้คนที่เคยพบเห็น ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล กับตาตัวเองมาหลายต่อหลายคนแล้ว

ตั้งแต่สมัยเอโดะ จนได้มีการวาดภาพเกี่ยวกับขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล และบางคนก็บอกว่า บางครั้งก็เห็นขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล เดินพาเหรดกันอยู่บนท้องฟ้าก็มี    แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีใครทราบถึงชื่อเสียงเรียงนามของผู้ที่ รวบรวมข้อมูลของอสูรทั้ง100 ตัว แล้วจุดประสงค์ของขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล คืออะไรกันแน่

#เรื่องผี #เรื่องลี้ลับ #ขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล